Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Cẩm Lạc - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh
Điện thoại di động: 0972784347
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

"ÂM NHẠC KẾT NỐI TRẺ TỰ KỶ VỚI CỘNG ĐỒNG"- TH.S PHÙNG NGỌC HÀ (HÀ NỘI)

"Nhân ngày thế giới nhận thức về chứng tự kỷ ♥️
Nhớ lần đầu tiên gia đình tôi hiểu thế nào là trẻ tự kỷ, đó là khi tôi đưa những đứa trẻ không giống những đứa trẻ khác về nhà dạy. 
Lúc đó, tôi vẫn được ở cùng bố mẹ chồng, phòng khách nhà tôi khá rộng nên mẹ tôi bày rất nhiều đồ trang trí với đủ chất liệu dễ vỡ, lọ hoa pha lê, ấm chén, tượng sứ... và mỗi khi bọn nhỏ đến học là mẹ tôi toát mồ hôi vì: Lúc thì chàng lấy quạt của Gia Cát Lượng, lúc thì nhặt đào của Ông Phúc, lúc thì quay Ếch (hay con gì đó) giữ tiền vàng tít thò lò... 😅😅😅. Ấy thế mà có lần đi chợ về mẹ bảo tôi “Con ơi, bố nó chăm học lắm. Lần nào đưa con đến đây học cũng mang theo quyển sách về luật và ngồi đọc. Trước hay thấy chờ trước cửa nhà mình, giờ chắc yên tâm không lo thằng cu chạy ra khỏi cửa nữa nên chuyển ra ngồi hàng nước đầu ngõ rồi. Cả xóm ai cũng khen bố nó con ạ!” Và mẹ tôi biết, Tự kỷ không phải do bố mẹ bỏ bê không quan tâm, tự kỷ không do trình độ nhận thức hay tầng lớp lao động.
Trong quá trình can thiệp bằng Âm nhạc cho trẻ tự kỷ rất nhiều lần tôi muốn bỏ cuộc. Nhưng trước bảo về luận văn thạc sĩ, bố mẹ chồng tôi nấu cơm, mời bố mẹ tôi rồi bạn bè thân thích đến mấy mâm. Tôi thấy lạ, liền hỏi: Bố ơi! Hôm nay ngày gì mà nhà mình mở tiệc to thế? Bố trả lời: Cả nhà đến ăn cơm để chiều đi cổ vũ động viên con đấy. Con phải cố gắng bảo vệ thành công đề tài này nhé. Bố muốn con không chỉ dừng tại đây vì bố biết con có thể đi xa hơn nữa và cả nhà sẽ ủng hộ con! Tôi biết rằng, hiểu về tự kỷ thực sự cần thiết nhưng chấp nhận và giúp đỡ những người tự kỷ mới quan trọng.
Tôi hi vọng không chỉ ngày hôm nay mà nhiều ngày về sau nữa chúng ta có thể tạo một môi trường thân thiện và phù hợp với những người mang chứng tự kỷ. Hi vọng giáo dục không chỉ cải cách mà còn tạo điều kiện phù hợp để tất cả trẻ em đều có thể đến trường. 
Cảm ơn gia đình đã luôn ủng hộ con. Con biết mình còn một “bữa cơm chưa nấu” để đáp lại tình cảm của mọi người. Cảm ơn thầy cô giáo đã luôn động viên và chỉ đường cho con 😊 Và dĩ nhiên rồi, sự nghiệp học hành của con vẫn chưa dừng ở đây 💪🏻🤓😋"B.jpg


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết